ẢNH HƯỞNG VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA WEBSITE TRONG KINH DOANH

Ngày nay, bán hàng trực tuyến không còn là một vấn đề xa lạ nữa mà ngược lại nó càng lúc càng trở nên gần gũi, phổ biến hơn. Cùng với sự phát triển và hoàn thiện của loại hình kinh doanh này ở nước ta thì việc thiết kế những website phục vụ cho bán hàng trực tuyến càng lúc càng phát triển.

Website cần thiết cho những loại hình kinh doanh nào?

Thực chất của website tồn tại không những chỉ có chức năng bán hàng mà nó còn kiêm dung cả những chức năng khác như giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, tìm kiếm đối tác….

Chính vì vậy ta có thể nói website ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các loại hình kinh doanh từ lớn đến nhỏ kể cả các ngành kinh doanh dịch vụ

Website ảnh hưởng đến những mảng nào của doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp thành lập website chỉ với mục đích giới thiệu hình ảnh của mình, đây là ảnh hưởng đối với hình ảnh doanh nghiệp. Nếu như có sự quản lý tốt, chiến lược hợp lý doanh nghiệp có thể tạo được ấn tượng của mình đối với khách hàng, đối tác tiềm năng… qua đó có thể tạo được niềm tin trong công chúng.

 

Nếu danh nghiệp muốn để cho khách hàng truy cập vào website của mình nhằm xây dựng một mối quan hệ liên tục, thì doanh nghiệp phải đảm bảo tính cập nhật đều đặn của các trang này.

Một website có tính tương tác cao, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, tương tác giữa các khách hàng và tương tác giữa doanh nghiệp với đối tác là một website thành công trong việc maketting. Thay vì mạng lưới maketting truyền thống như trước kia thì giờ đây mọi tương tác có thể thông qua website một cách trực tiếp.

Lợi thế này không chỉ giúp cho doanh nghiệp đa dạng hoá sản phẩm mà còn có thể làm nảy sinh những suy nghĩ về thay đổi hay phát hiện ra những thị trường tiềm năng chưa được khám phá.

Ảnh hưởng lớn nhất mà website có thể đem lại cho danh nghiệp là sự phân phối và thời hạn.

Về phân phối, website không những cho khách hàng biết về thông tin sản phẩm mà ngoài ra còn cung cấp cho khách hàng một mạng lưới phân phối chính xác, giá rẻ và nhanh chóng. Khách  hàng thậm chí có thể tự đặt hàng thông qua website, việc mua bán hoàn toàn diễn ra tự động.

Về thời hạn, website có thể giúp cho doanh nghiệp hoàn thành việc quảng bá sản phẩm của mình, các sản phẩm mới… một cách nhanh chóng và rộng rãi. Bên cạnh đó việc bị động trong tìm kiếm các đối tác tiềm năng một cách nhanh chóng cũng là ưu thế mà website mang lại.

Việc phân phối hàng hóa qua website trong một thời hạn gần như tức thời sẽ tiết kiệm rất nhiều các chi phí trung gian trong vấn đề phân phối truyền thống,  do vậy sẽ giảm được giá thành sản phẩm.

Khách hàng sẽ mua được các sản phẩm giá rẻ hơn thông qua website và chính điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp mở ra những thị trường mới. Sẽ rút ngắn lại ưu thế giữa các danh nghiệp lớn so với những doanh nghiệp mới thành lập.

 

Kết luận

website hay nói rộng ra là mạng lưới truyền thông trực tuyến cho phép các doanh ngiệp nhỏ tiến hành nghiên cứu thị trường chỉ cần truy cập website, cho phép các doanh nghiệp tiến hành các cuộc điều tra với giá thành thấp, hiệu quả hơn so với các cuộc điều tra qua điện thoại hay thư.

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả hơn qua mạng Internet cần phải tạo ra nhiều chức năng mới, nhiều dịch vụ mang lại giá trị thực tế cho khách hàng; thắt chặt mạng lưới giữa các thành viên, các đối tác. Tương lai có tốt đẹp hay không tuỳ thuộc vào việc các doanh nghiệp có biết tự tổ chức để đạt được những lợi thế và cơ hội của Internet hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *